Categories
Thủ Thuật

Wifi là gì? Sóng wifi đi ra sao?

Cần khẳng định rằng Không thể phủ nhận được Wifi đã và đang giữ vị trí vô cùng cần thiết trong cuộc sống, công việc và giải trí của của rất nhiều người trong số chúng ta. Thiết yếu là như vậy tuy nhiên người dùng có biết wifi là gì và sóng wifi đi ra sao hay không? Xem bài viết sau đây của cáp quang fpt hải phòng chúng tôi để biết kĩ hơn tin tức liên quan đến tín hiệu wifi nhé.

Song-wifi-di-nhu-the-nao..

Định nghĩa wifi?

Wifi (tên viết tắt của cụm từ Wireless Fidelity) là mạng không dây dùng tín hiệu vô tuyến (loại tín hiệu tivi này tương tự với di động, sóng truyền hình và tín hiệu radio). Hầu như Các thiết bị điện tử như: máy tính, laptop, điện thoại, tablet…đều có thể truy cập wifi để truy cập mạng thỏa mãn yêu cầu dùng của mình.

Kết nối sóng wifi dựa trên chuẩn liên kết IEEE 802.11 và chạy đa số trên băng tần 54Mbps, quy mô phát tín hiệu lớn nhất trong khoảng 30m. Dù vậy, nếu như vật ngăn cản thì vận tốc truyền dẫn tín hiệu wifi sẽ bị kém đi nhiều.

Sóng wifi đi như thế nào?

Tín hiệu wifi đi ra sao cũng chính là vấn đề mà người dân thắc mắc nhiều hơn cả Tại không biết phương thức hoạt động của sóng wifi ra sao. Thực ra, để quý khách có thể truy cập với wifi yêu cầu phải có dụng cụ tỏa sóng wifi (bộ phát wifi có thể là modem, router) liên kết với mạng (người dùng có thể lắp cáp quang FPT, Viettel, CMC, VNPT…)
Thiết bị tỏa sóng wifi (modem, router) sẽ lấy tín hiệu nguồn mạng internet thông qua kết nối hữu tuyến Tiếp đó chuyển thành sóng vô tuyến cuối cùng gửi tín hiệu tới một số sản phẩmị điện tử (máy tính, laptop, điện thoại, tablet…).

Song-wifi-di-nhu-the-nao.
FPT Hà Nội là chi nhánh của Tổng công ty cổ phần viễn thông FPT (viết tắt là FPT Telecom) thành viên thuộc Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT, FPT Telecom hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet có uy tín và được khách hàng yêu mến tại Việt Nam và khu vực.
FPT Hà Nội là chi nhánh đầu tiên cũng là chi nhánh năng động nhất thuộc FPT Telecom, chiếm phần lớn doanh thu đến từ các dịch vụ viễn thông do cung ty cung cấp. Các bạn CLICK TẠI ĐÂY để xem chi tiết hơn nhé: https://www.linkedin.com/company/fpt-hà-nội  và https://www.facebook.com/manginternetcapquangfpt/.
Thế là, với thắc mắc mạng wifi hoạt động như thế nào chúng tôi xin giải thích sau đây: sóng wifi sẽ tiếp nhận tín hiệu internet kế tiếp chuyển đổi thành tín hiệu tivi và gửi đến các sản phẩm khác.

 

Những chuẩn kết nối mạng wifi phổ biến hiện tại

Tín hiệu wifi dùng chuẩn liên kếti 802.11 trong thư viện IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers), chuẩn này bao gồm 4 chuẩn nhỏ hơn là a/b/g/n (trên các sản phẩm tỏa sóng wifi thường có ký hiệu này).
Về nguyên lý kỹ thuật, sóng wifi hoạt động nhận và gửi thông tin ở tần số 2.5GHz đến 5GHz lớn hơn rất nhiều so với tần số của tín hiệu di động và radio…do đó khoảng cách truyền tải sóng wifi sẽ bị giảm đi ở diện tích truyền rất thấp chỉ khoảng 30m hoặc thấp hơn. So với tất cả các loại tín hiệu khác có tần số thấp lại có thể truyền tải dữ liệu đi diện tích xa xôi.