Categories
Dịch Vụ

VTVCab đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018

Đến tối 7/6, VTV cơ bản đạt được thoả thuận với Infront Sports & Media để có bản quyền giải bóng đá World Cup 2018. Thoả thuận này có được nhờ “pha giải cứu” vào phút chót của tập đoàn Vingroup , với tổng số tiền tài trợ 115 tỷ

Vấn đề bản quyền truyền hình các giải đấu lớn như World Cup, Euro bắt đầu nóng từ kỳ World Cup 2006. Khi đó, FPT là đơn vị đã sở hữu gói bản quyền truyền hình, được cho là phải mua với mức giá 2 triệu USD. Còn các năm tiếp theo, hầu hết đài truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị đứng ra đàm phán, mua lại từ các đối tác nước ngoài.

VTVcab sẽ phát sóng đầy đủ các trận World Cup 2018
VTVcab sẽ phát sóng đầy đủ các trận World Cup 2018

Câu chuyện về bản quyền truyền hình đã có những thay đổi, và rõ ràng Việt Nam đang ngày càng khó khăn trong việc mua với cái giá hợp lý. Còn nhớ ở kỳ World Cup 2014, MP&Silva là đơn vị phân phối bản quyền truyền hình World Cup trên lãnh thổ Việt Nam. Điều đáng nói là đơn vị này mua lại từ FIFA với giá hơn 10 triệu USD, nhưng lại chỉ có thể bán cho VTV với mức 7 triệu USD, chấp nhận lỗ. Lý do bởi thời điểm đó, MP&Silva nếu không bán cho VTV thì cũng không biết bán cho ai, bởi VTV là đài duy nhất đàm phán và trên tinh thần không mua bằng mọi giá.

Tuy nhiên năm nay, FIFA không cần qua trung gian. Công ty Infront Sports & Media thực chất là sân sau của FIFA. Theo chia sẻ của BLV Quang Huy, sẽ không có chuyện Infront Sports & Media bán tống bán tháo như cách đây 4 năm nữa. Khi đã thu đủ rồi và gặp phải những thị trường ương bướng, họ sẵn sàng bỏ, không nhượng bộ.

Đó là lý do mà dù cuộc đàm phán giữa Infront Sports & Media và VTV diễn ra từ năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa thể chốt lại. VTV muốn mua với mức giá ở khoảng 10 triệu USD, nhưng đối tác lại muốn con số cao hơn, khoảng 14 triệu USD.

Những cuộc đàm phán được VTV rất căng thẳng” giữa hai bên và vẫn đề là VTV luôn phải bù lỗ , tưởng chừng như ko tìm được tiếng nói chung nhưng cuối cùng nhờ pha giải cữu vào phút chót của tập đoàn Vingroup, VTVcab đã chính thức mua được bản quyền và Việt Nam trở thành quốc gia cuối cùng sở hữu bản quyền World Cup 2018, chỉ một tuần trước giờ bóng lăn

Trận khai mạc World Cup 2018 sẽ diễn ra vào ngày 14/6 , trận chung kết sẽ được tổ chức 1 tháng sau đó vào ngày 15/7 . Các trận đấu của VCK World Cup 2018 sẽ được tổ chức tại 12 sân vận động trên khắp nước Nga. VTVcab sẽ phát sóng World Cup 2018 sẽ được phát trên các kênh: VTV1, VTV2, VTV3, VTV6, THỂ THAO TV , BÓNG ĐÁ TV, VTV1 HD, VTV2 HD, VTV3 HD, VTV6 HD, THỂ THAO TV HD, BÓNG ĐÁ TV HD

Các bình luận viên sẽ đồng hành với khán giả World Cup 2018
Các bình luận viên sẽ đồng hành với khán giả World Cup 2018

Truyền hình cáp Việt Nam VTVcab (trước kia gọi là truyền hình cáp Trung Ương VCTV) từ lâu đã nổi tiếng bởi các kênh thể thao độc quyền chất lượng hàng đầu Việt Nam là:  Thể thao TV, Bóng đá TV, Thể thao TV HD, Bóng đá TV HD, Thể thao Tin tức HD. Những kênh thể thao này rất được khán giả toàn quốc yêu thích không những do thông tin bên lề trận đấu nhanh và chính xác mà còn có những BLV uy tín nhất như Quang Huy, Quang Tùng, Anh Ngọc hay Long Vũ… dẫn dắt trong mỗi trận cầu đỉnh cao.

Bạn sẽ được trải nghiệm:

  • Đầy đủ tất cả các trận cầu của World Cup 2018
  • Chất lượng hình ảnh HD siêu nét sống động như thật
  • Chất lượng âm thanh 5.1 tuyệt hảo như đang ở trên sân
  • Cảm xúc dâng trào cùng các BLV uy tín hàng đầu Việt Nam

Ngay bây giờ, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ Truyền hình cáp Analog hoặc dịch vụ Truyền hình số VTVcab HD của Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) để thưởng thức trọn vẹn các trận cầu đỉnh cao đẳng cấp thể giới.

Khuyến mãi chỉ có trong mùa World Cup 2018

  • Miễn phí đến 05 tháng cước sử dụng dịch vụ Truyền hình Analog
  • Miễn phí lắp đặt và sử dụng miễn phí lên tới 5 Tivi

Liên hệ đăng ký lắp đặt ngay trong ngày qua số 0919 529 656 hoặc 0964 822 663

Hoặc bạn có thể đăng ký lắp đặt trực tuyến qua mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay sau 15 phút

Hãy tận hưởng giây phút thăng hoa trong những ngày hội bóng đá khắp hành tinh!