Categories
Tin Tức

Những thói quen sử dụng internet đáng báo động ở giới trẻ hiện nay

Những thói quen sử dụng internet đáng báo động ở giới trẻ hiện nay

Năm 2017 số lượng người dùng internet tại Việt Nam đã tăng lên một cách đáng kể, theo số liệu thống kế thì số lượng thuê bao di động đạt 124.7 triệu thuê bao, với hơn 41 triệu thuê bao thường xuyên sử dụng dịch vụ internet để phục vụ nhu cầu lướt web, giải trí, chơi game, đọc báo…. Việt Nam có đến 46 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm 48{0033a0e4cb885bb523a81da2bc808e1941c18e27ff3cf2d9361a20378ce5bf52} dân số. Nhưng bên cạnh đó thì hiện nay không có ít người đã và đang sử dụng internet không đúng cách làm ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như anh hưởng rất lớn tới đời sống của người khác.

—>>> Xem thêm: Đăng ký lắp đặt mạng Internet FPT trực tuyến trong 5 phút

Với tốc độ phát triển Internet vô cùng nhanh chóng, sức lan tỏa mạnh, Việt Nam hiện đứng thứ 13 trên thế giới và đứng thứ 5 trong khu vực châu Á về lượng người dùng Internet với 49 triệu người, sau Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia.

những thói quen dùng internet nguy hai

Những thói quen sử dụng internet đáng báo động ở giới trẻ hiện nay

Việc lạm dụng internet trên mạng xã hội để bêu xấu hay bịa đặt các thông tin không chính xác đã trở thành một mối lo ngại của rất nhiều người hiện nay. Đặc biệt là những người bán hàng hay những kẻ xấu cố ý xâm phạm tới tài khoản riêng tư của mỗi người hay đánh cắp các thông tin của họ nhằm chiếm dụng tài sản riêng.

Facebook là mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Hàng ngày, tin tức được chia sẻ trên thế giới ảo này là một khối lượng khổng lồ, ngay cả các thông tin bán hàng. Tuy nhiên, với sự non nớt trong tư duy của người dùng hiện nay, có phần lười biếng suy nghĩ, phân tích của một bộ phận người trẻ tuổi, những thông tin tạp nham từ những trang báo lá cải, vô bổ lại được chia sẻ một cách rầm rộ với một tốc độ một cách chóng mặt trên Facebook, trái ngược hẳn với những điều bổ ích, thiết thực để phát triển con người.

—>>> Xem thêm: các gói cước mạng cáp quang fpt

Đôi khi chỉ một chi tiết nhỏ cũng có thể làm trò cười cho mạng xã hội hoặc chúng có thể trở thành một tệ nạn vô cùng lớn có thể làm ảnh hưởng tới đời sống của con người cũng như cả xã hội, họ tìm kiếm và xem theo phong trào hot hit nhất hiện nay mà không cần quan tâm nó thật sự bổ ích hay không. Có những thứ không đáng xem nhưng khi được nhắc đến nhiều, đánh vào tâm lý tò mò của đám đông, lại được nhiều người biết đến, nhưng kéo theo đó là tai tiếng nhưng nhiều người vẫn “hồn nhiên” cho là nổi tiếng.

Nên sử dụng mạng xã hội đúng cách
Nên sử dụng mạng xã hội đúng cách

Những đối tượng xấu lợi dụng những điểm đó nhằm mục đích khiến cho bản thân nổi tiếng và muốn mình ngày càng được nhiều sự quan tâm của dân cư mạng mà không bất chấp mọi thủ đoạn để có được điều đó.

Internet là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng đúng cách sẽ giúp đỡ cho con người rất nhiều, và có thể giúp bạn kiếm thêm được những khoản thu nhập cho chinhs mình, nhưng ngược lại, chúng ta sẽ trở thành nô lệ của công nghệ nếu không tỉnh táo. Tác hại của nó chắc hẳn nhiều người biết, nhưng giới trẻ thì không hẳn.

Làm thế nào để sử dụng Internet một cách thông minh là điều không phải ai cũng ý thức và làm được. Điều đó chủ yếu phụ thuộc vào sự giáo dục của nhà trường, gia đình và trách nhiệm của các cơ quan chức năng về lĩnh vực công nghệ, thông tin. Nhưng quan trọng là mỗi người chúng ta cần biết và nhận thức được tầm quan trọng của mạng xã hội và nên sử dụng nó như thế nào cho đúng cách mới là điều quan trọng nhất.

—>> Tham khảo: số điện thoại tổng đài fpt