Categories
Thủ Thuật

Một số phương thức làm tăng khả năng phát sóng wifi cực kỳ hiệu quả

Tín hiệu wifi không khỏe, không thông suốt gây cho bạn cảm thấy rất bực mình khi đang dùng? Bạn yêu cầu mức độ mạng wifi nhanh và ổn định hơn? Qúy  khách có biết phương thức thay đổi tình hình mạng yếu, chập chờn  không? Trong thông tin sau đây VTVcab.org sẽ gợi ý cho bạn Những cách thức làm tăng tín hiệu tỏa sóng wifi hiệu quả

Một vài biện pháp làm tăng khả năng phát sóng wifi hiệu quả

Với các biện pháp làm tăng khả năng phát sóng wifi mà VTVcab gợi ý trong bài viết dưới đây chắc chắn tốc độ và độ truyền tải tín hiệu của wifi gia đình khách hàng sẽ được nâng lên. Hãy tìm hiểu những cách đó là gì và triển khai như thế nào nhé.

1. Lựa chọn điểm đặt bộ phát sóng wifi hợp lý

Chỗ để bộ phát tín hiệu wifi có tác động vô cùng lớn đến đến ổn định, vận tốc và diện tích phát wifi. Vì vậy khi đặt cố định bộ phát sóng wifi khách hàng phải lựa chọn nơi ở tâm giữa nơi muốn tỏa sóng, đặt bộ phát ở trên cao, khu vực thoáng đãng, không có đồ dùng cản trở, không sát đồ dụng kim loại hay cận kề những sản phẩm phát sóng điện từ.

 

2. Sử dụng sản phẩm phát sóng wifi chuẩn 802.11n

Chuẩn 802.11n là chuẩn kết nối cho các dụng cụ phát sóng wifi vận hành chất lượng nhất ở băng tần 5GHz và không bị tác động bởi sóng điện từ, sóng wifi khác…do đó các bạn hãy dùng dụng cụ tỏa tín hiệu wifi ở chuẩn này để mạng wifi là khỏe nhất.

3. Lên đời Firmware và Driver mới nhất cho thiết bị phát tín hiệu wifi

Một cách thức đơn giản để tăng tốc độ wifi đó là lên đời Firmware và Driver mới nhất cho thiết bị tỏa sóng wifi. Qúy khách cần liên tục xem bản cập nhập mới trên website của nhà sản xuất để lên đời bản mới ra mắt cho công cụ phát tín hiệu wifi.

4. Dùng thêm công cụ lặp lại tín hiệu Wireless Repeater

Công cụ lặp lại tín hiệu Wireless Repeater có tính năng thu phát tín hiệu wifi và gia tăng tốc độ wifi nhanh hơn, khỏe hơn. Hiện giờ trên thị trường có vô cùng nhiều loại Router Wifi có chức năng Repeater như: Totolink N151RA ,Tplink TL- Wr940N…Để dùng Wireless Repeater tốt nhất các bạn nên đặt Wireless Repeater ở vị trí chính giữa thiết bị tỏa sóng với thiết bị thu sóng.

Trên đây là một vài phương thức làm tăng cường tín hiệu phát sóng wifi hiệu quả mà FPT Telecom muốn gửi đến khách hàng. Hãy vận dụng phương pháp  này khi thấy wifi nhà mình không thông suốt như bình thường nhé.

Qúy khách có mong muốn sử dụng cáp quang FPT và internet VTVcab xin hãy liên hệ với chúng tôi theo hệ thống (04) 3991 6268 để được điện thoại viên tư vấn, trợ giúp tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan: