Categories
Tin Tức

Modem wifi băng tần kép đang hot vì sao?

Modem wifi băng tần kép đang là sự săn lùng của nhiều người kể từ khi được tung ra thị trường, vậy nguyên nhân gì thu hút người sử dụng lựa chọn loại wifi này?

Modem wifi băng tần kép là thế hệ router wifi có công nghệ tiên tiến, hiện đại, thao tác đơn giản và có khả năng chống nhiễu sóng vượt trội, hơn nữa sóng khỏe có thể sử dụng nhiều thiết bị truy cập cùng một lúc. Xem thêm: nên dùng mạng nào để chơi game

Các băng tầng wifi có thể ví như một “thành phố vơ nhiều tuyến đường”, khi các tuyết đường này giao cắt tại các ngã ba, ngã tư thường gây ta tình trạng ách tắc, điều đó hiển nhiên sẽ ảnh hưởng tới tốc độ di chuyển của dòng người trong đó.

Hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng thiết bị phát wifi là băng tầng 2.4GHz, một phần vì đây là thiết bị tăng kèm của nhà mạng đối với các gia đình đăng ký gói cước internet cáp đồng hoặc cáp quang, ngoài ra những thiết bị điện tử như loa, ampli, lò vi sóng… cũng đều dùng băng tầng này.

Modem wifi băng tần kép tăng tốc độ truy cập
Modem wifi băng tần kép tăng tốc độ truy cập

“Thành phố băng tần 2.4GHz” được thiết ké chỉ có 3 kênh chính theo thứ tự là tuyến đường số 1, tuyến đường số 6 và tuyến đường số 11 sẽ không bị chồng chéo ảnh hưởng nhau, các thiết bị kết nối wifi với tuyến này thường ổn định.

Tuy nhiên, với mật độ đô thị hiện nay thì việc có quá nhiều modem internet gần nhau là không thể tránh khỏi, điều đó gây ra hiện tượng các modem cũng phát 1 kênh tín hiệu gây ra hiện tượng nhiễu đồng kênh khiến thiết bị kết nối mạng bị ảnh hưởng. Hơn nữa nếu thiết bị kết nối càng xa thiết bị phát thì ảnh hưởng nhiễu sóng sẽ càng mạnh hơn.

—>> Xem thêm: các gói cước wifi của fpt

Băng tần 5GHz được tung ra thị trường chính là giải pháp giúp giải quyết vấn đề này, băng tần được tích hợp bổ trợ cho băng tần 2.4GHz, “thành phố” của nó có sở hữu tới 25 làn đường giúp truyền sóng wifi tốt, gấp tới 8 lần so với “thành phố cũ”.

Băng tần 5GHz được thiết kế với công nghệ chuẩn 802.11ac mới giúp modem có thể phát kênh có độ rộng lên tới 80Mhz và 160Mhz, điều đó giúp cho tốc độ đường truyền dữ liệu tới thiết bị đầu cuối được hỗ trợ chuẩn này như Apple: từ iPhone 6s, iPad Air 2 trở lên, Samsung: Galaxy S7, Note 5 trở lên… Không thể nghi ngờ, đây là lựa chọn mà được nhiều người dùng quan tâm.

Modem wifi băng tần kép đang hot vì sao?
Modem wifi băng tần kép đang hot vì sao?

Hơn nữa, wifi băng tần kép cũng có tốc độ lên tới 867Mbps ở băng tần 5Ghz với độ rộng kênh 80Mhz, so so với chuẩn wifi cũ cùng số lượng 2×2 Antenna thì cao hơn gấp khoảng 3 lần.

Mua modem wifi băng tần kép ở đâu?

Trên thị trường hiện nay thì modem wifi băng tần kép của FPT Telecom được tung ra vào đầu tháng 11 vừa qua không thể nghi ngờ đang được rất nhiều người dùng lựa chọn, thiết bị mà FPT Telecom tung ra thị thường đó là Modem wifi băng tần kép chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO.
Thiết bị này giúp cho các dòng smartphone hiện nay có thể tận dụng tối đa hiệu năng của thiết bị, anh Võ Lộc (Ba Đình, Hà Nội) là một trong những khách hàng đầu tiên mua thiết bị này, chia sẻ: “Đây là một chính sách tiết kiệm.”

AC Wave 2 MU-MIMO được trang bị wifi hai băng tần chuẩn 802.11AC, và áp dụng công nghệ đa người dùng (MU-MIMO) giúp cho vùng phủ sóng được bao phủ rộng hơn, đường truyền ổn định khi kết nối dù là khách hàng có sử dụng các dịch vụ mạng mạng như làm việc trực tuyến, Stream 4K, chơi game online….

—>>> Xem thêm các chi nhánh fpt trên toàn quốc

Với giá cả không cao, phù hợp với phần đa người sử dụng, đặc biệt là nếu khách hàng mua chung sẽ được hỗ trợ nhiều hơn về chế độ lắp đặt, bảo hành, bảo trì. Đặc biệt khi sử dụng gói internet tốc độ cao, bạn càng có thể cảm thấy được điểm tốt của modem wifi băng tần kép.