Categories
Thủ Thuật

Làm cách nào để truy cập wifi cho PC?

Wifi giờ đang thế chỗ cho mạng LAN vì tính tiện lợi và tiện ích của nó khi có thể phù hợp với các thiết bị điện tử khác như điện thoại, tivi, laptop…Bây giờ, máy tính để bàn cũng có chức năng truy cập với wifi tuy vậy không phải toàn bộ máy tính để bàn đều có thể thực hiện được chức năng đó, cụ thể là những loại máy tính để bàn lâu đời. Thế nhưng, khác hàng dùng máy tính để bàn lại mong muốn kết nối mạng wifi với các lí do riêng. Tóm lại, làm cách gì để truy cập wifi cho máy tính để bàn? Các bạn cùng FPT Hải Phòng nghiên cứu các cách truy cập mạng wifi cho máy tính để bàn trong nội dung dưới đây nhé.

Xem thêm:

Cách thức kết nối wifi cho máy tính để bàn

Sử dụng Adapter USB-to-Wi-Fi hoặc cài card wifi cho máy tính để bàn là 2 phương pháp quý khách áp dụng nhiều nhất để máy tính để bàn có thể kết nối đến wifi. Hãy cùng tìm hiểu về nhiệm vụ của tất cả thiết bị này trong việc liên kết wifi cho máy tính để bàn ở phần nội dung sau đây nhé.

1. Sử dụng Adapter USB-to-Wi-Fi

Adapter USB-to-Wi-Fi là sản phẩm hỗ trợ máy tính để bàn kết nối với wifi một cách dễ dàng tương tự dongle USB-to-Wi-Fi. Người dùng chỉ làm thao tác cài thiết bị này vào cổng USB là máy tính để bàn sẽ kết nối internet mà không yêu cầu có dây mạng.

Qúy khách  có thể mua Adapter USB-to-Wi-Fi ở bất kể cửa hàng link phụ kiện máy tính nào với mức chi phí chỉ dao động từ 150.00 trở lên. Không chỉ sử dụng cho 1 máy tính, nếu như người sử dụng mong muốn dùng cho các máy tính khác chỉ cần rút Adapter USB-to-Wi-Fi và cắm vào máy khác là được.

2. Gắn Card Wi-Fi cho PC

Ngoài việc dùng một số thiết bị trợ giúp các bạn cũng có thể dùng cách thức truyền thống như lắp thêm vào bên trong máy tính để bàn một card wifi chuyên dụng trong khe cắm PCI Express, khe cắm PCI Express Mini hoặc một loại tương đương. Việc lắp thêm card wifi cho máy tính để bàn sẽ đảm bảo hơn nhiều lần so với việc sử dụng công cụ hỗ trợ bắt tín hiệu wifi do có những loại có thêm ăng-ten thu bắt tín hiệu ở ngoài.

Giá thành của card wifi cũng rất thấp chỉ khoảng 320.000 đồng đến 750.000 đồng và người dùng cũng có thể dễ dàng mua ở những nơi bán link phụ kiện máy tính. Tuy vậy, trước khi lựa chọn phương án này người dùng có thể xem lại xem máy tính để bàn của bạn có ổ tích hợp không đã nhé.

Như vậy, công ty FPT đã cung cấp đến quý khách phương thức lien kết wifi cho máy tính để bàn rồi. Qúy khách  có thể thử áp dụng một trong Biện pháp  bên trên nếu đang sử dụng một máy tính để bàn nhé.

Người dùng có kế hoạch sử dụng cáp quang FPT Đà NẵngInternet VTVcab vui lòng nối máy với chúng tôi theo hệ thống (04) 3991 6268 để được nhân viên tư vấn và trợ giúp nhanh nhất nhé.