Categories
Tin Tức

Internet và những điều bạn chưa biết

Ngày nay có thể nói là người người dùng mạng, nhà nhà vào mạng, internet dường như có tại mọi ngóc ngách trên thế giới, từ người già với trẻ nhỏ đều sử dụng những phương tiện truy cập mạng.

Quen thuộc trong cuộc sống như thế, nhưng liệu bạn có biết về lịch sử xuất hiện của internet hay không? Internet có tác dụng như thế nào trong cuộc sống? Những điều về internet mà bạn chưa biết đến dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

—>> Nếu bạn đang muốn lắp mạng internet của FPT hãy CLICK vào đây để Đăng ký lắp đặt mạng Internet FPT trực tuyến trong 5 phút

Như bạn đã biết internet hay còn gọi là mạng, là một hệ thống thông tin toàn cầu được liên kết với nhau thông qua mạng lưới máy tính, cho phép người sử dụng tự so truy cập vào bất cứ trang thông tin nào dù là trong hay ngoài nước sau khi sử dụng gói cước nhà mạng.

Sau nhiều năm phát triển, internet cho phép người dùng được trao đổi thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu thông qua một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa, giao thức này còn có tên gọi là giao thức IP.

internet và những điều chưa biết

Internet trở thành một cuộc cách mạng

Hiện nay người sử dụng internet rất phổ biến với mọi thành phần xã hội, như chính phủ, doanh nghiệp, ngành giáo dục, y tế do đến các hộ gia đình hay những cá nhân nhỏ lẻ. Họ có thể thông qua việc kết nối mạng qua dây dẫn với ti vi, máy tính hoặc sử dụng 3G, 4G đối với smartphone, Ipad,…

Trong thời đại công nghệ hóa hiện nay, internet cho phép người sử dụng có thể gửi thư điện tử nội dung các tệp tin một cách nhanh chóng, trò chuyện trực tuyến nếu như người thân yêu không ở bên cạnh, tra cứu hầu hết các nội dung khi sử dụng công cụ tìm kiếm google, lưu trữ thông tin hoặc mua bán trao đổi,…

—>>> Click để xem thêm các gói cước cáp quang fpt

Thậm chí tại nhiều nước trên thế giới, người ta còn cho phép tư vấn và khám chữa bệnh từ xa thông qua internet, đặc biệt sử dụng mạng internet còn cho phép ngưởi sử dụng có thể lưu trữ được một lượng lớn thông tin mà mình muốn mà không lo đầy, thậm chí là những lớp học ảo hay hội nhóm hoạt động trên đó.

Intrenet được mở ra đi kèm với nó là hàng loạt những chương trình, dịch vụ được hình thành, trí tuệ của con người cũng không ngừng sáng tạo ra những điều kì diệu, những trang web được toàn thế giới tìm đến như facebook, zalo, youtobe,… được nhiều người ưa thích, và là một trong những trang web kết nối lớn nhất thế giới hiện nay.

Internet gắn kết con người trên thế giới

Internet là một bộ nhớ thông tin khổng lồ, cho phép con người có thể tìm hiểu những điều mà mình muốn biết một cách nhanh chóng, đặc biệt chế độ dịch của nó giúp cho ngôn ngữ thế giới được gần nhau hơn.

Internet là tập hợp các hệ thống web liên kết với nhau và các tại liệu World Wide Web hay siêu liên kết với url thông qua dây đồng hoặc cáp quang. Nó cũng là môi trường giao tiếp cho bất kỳ người sử dụng nào.

Trong những năm đầu của thế kỷ thứ 21 sự phát triển của các trình duyệt web và hệ quản trị nội dung nguồn mở tạo điều kiện để internet trở nên phổ biến hơn trên thế giới, các hệ giáo dục cũng được chú trọng hướng dẫn sử dụng máy tính ngay từ trong ghế nhà trường.

Thế hệ web 2.0 chính là một trong những động lực đẩy cuộc cách mạng web lên cao trào, tạo điều kiện để web trở thành một dạng phần mềm trực tuyến hay phần mềm như một dịch vụ giúp cho con người trên toàn thế giới tiếp cận thông tin và trao đổi một cách tốt hơn.

Cách đơn giản nhất để sử dụng internet hiện nay đó là dùng máy tính kết nối mạng, hoặc sử dụng mạng Internet là không dây, vệ tinh và qua điện thoại cầm tay, IPad, IPhone, Samsung Galaxy và một số dòng điện thoại cảm ứng khác.

—>> Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ internet của FPT mà đang gặp sự cố, mời bạn yêu cầu hỗ trợ tại đây tổng đài fpt telecom