Categories
Chương Trình Nổi Bật

Cả nước khai giảng trong một ngày

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT, năm học 2015-2016, cả nước sẽ thống nhất khai giảng năm học mới vào ngày 5/9. Ý kiến này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đang đề xuất tại  “Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên” do Bộ GD-ĐT tổ chức sáng 12/8 vừa qua.

le khai giang

Vào sáng ngày 12/8, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Đến dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tại hội nghị, Phó Thủ tướng cho rằng, ngành giáo dục nên kiên định chọn 1 ngày khai giảng. Cả nước chỉ khai giảng trong 1 ngày, (sáng mùng 5 hoặc sáng mùng 4) và khai giảng đúng nghi lễ cần thiết là chào cờ. Nếu được, cả nước cùng làm một buổi, cùng một giờ, cùng một thời khắc, cùng hát quốc ca, cùng chào cờ, cùng đọc thư Chủ tịch nước. Hiệu trưởng phát biểu ngắn gọn còn phần sau là để ngày hội cho thầy cô giáo và các cháu. Chúng ta làm thực sự vì học sinh. Chúng ta xem lại những lễ khai giảng trước vì các cháu hay vì người lớn. Những việc rất cụ thể này cần phải làm.

Đề xuất của Phó Thủ tướng đã nhận được nhiều sự đồng tình của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh. Bởi lẽ, làm được như vậy sẽ chấm dứt cảnh học sinh phải mệt mỏi “tập dượt” khai giảng trước đó hàng tuần, phụ huynh, học sinh phải đội nắng hàng giờ hay ngóng đến “dài cổ” để chờ các vị đại biểu quan trọng tới dự lễ khai giảng.

Theo quyết định này, năm nay lễ khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức thống nhất vào ngày 5/9. Đây là sự thay đổi cần thiết và giành được sự ủng hộ của đông đảo người dân.

 

 

Hiện tại VTVcab khuyến mại gì?

[separator style_type=”single” top_margin=”0″ bottom_margin=”20″]
[recent_posts layout=”thumbnails-on-side” columns=”1″ number_posts=”3″ cat_slug=”vtvcab-khuyen-mai” exclude_cats=”” thumbnail=”yes” title=”yes” meta=”no” excerpt=”yes” excerpt_words=”30″ strip_html=”yes”][/recent_posts]