Categories
Thủ Thuật

Biện pháp tăng cường tốc độ liên kết mạng internet bằng cFosSpeed

Chương trình cFosSpeed là ứng dụng trợ giúp đẩy nhanh vận tốc kết nối mạng internet trên máy vi tính để quý khách hàng dùng mạng internet nhanh hơn, ổn định hơn. Người sử dụng có biết cách sử dụng ứng dụng này không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Công ty FPT để biết cách đẩy nhanh tốc độ liên kết Internet bằng cFosSpeed nhé.

cach-tang-toc-ket-noi-internet-bang-cFosSpeed.

Công ty cổ phần viễn thông FPT (viết tắt là FPT Telecom) là một thành viên thuộc Tập đoàn FPT và là hãng viễn thông hàng đầu tại Việt Nam. Công ty FPT Telecom luôn đi đầu ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất, cộng với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình và tài năng, do đó, các dịch vụ của FPT Telecom luôn được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao và các khách hàng tin dùng.Mời các bạn xem chi tiết tại đường link này: https://fpttelecom.com/.

Biện pháp tăng cường vận tốc liên kết Internet bằng cFosSpeed

Bước 1: Trên hệ thống các chương trình phần mềm, ấn chuột phải vào hình tượng cFosSpeed -> tiếp tục lựa chọn Options -> Settings.

cach-tang-toc-ket-noi-internet-bang-cFosSpeed-1.

Bước 2: Mở ra cửa sổ Preferences. Tại menu bên trái, click Protocols-> nhấn lựa chọn Client Protocols. Lúc này bên phải giao diện, mọi người nhìn thấy giao thức FTP Command (FTPCMD_C) chọn kéo Higher cao nhất
Chú ý: Để khôi phục lại được cài đặt lúc đầu chỉ cần ấn Restore defaults.

cach-tang-toc-ket-noi-internet-bang-cFosSpeed-2.

Bước 3: Chọn mục Server Protocols phía bên trái lúc đó màn hình bên phải hiển thị giao thức FTP Command (FTPCMD_S), chọn kéo Higher cao nhất.

Chú ý: Cũng bấm Restore defaults Để lấy lại được mặc định ban đầu

cach-tang-toc-ket-noi-internet-bang-cFosSpeed-3.

Bước 4:Trong chuyên mục Programs, quý khách sẽ có 6 nội dung gồm:

  •  File Sharing: Phần mềm chia sẻ tập tin, hỗ trợ download như ABC, Avira, Dropbox, …
  • Other: Những phần mềm khác nhau như Avast, Firefox Protable, Google Chrome,…
  • Games: Một số trò chơi như 9 Dragons, Age of Empires, Battlefield Vietnam,,,
  • Music High: Teamviewer, Live Mesh Remote Desktop,…
  • Voice-over-IP: các ứng dụng chat, gọi thoại như Goole Talk, LINE messaging app,…
  • Media Streaming: Một số chương trình, phần mềm nghe và xem ca nhạc trực tuyến như: SopCast, The KMPlayer, VCL meadia player,…

Nếu có nhu cầu tăng tốc phần mềm nào thì chỉ cần lựa chọn đúng vào mục đó và kéo thanh trượt ở mức cào nhất về Higher.

cach-tang-toc-ket-noi-internet-bang-cFosSpeed-4.

Bước 5: Nếu như khách hàng mong muốn làm gia tăng phần mềm nào đó không có trong danh sách đang hiển thị.
Ứng dụng cho phép bạn cập nhật thêm ứng dụng chưa có vào trong hệ thống bằng phương thức nhấn mục Add Program ở dưới.

cach-tang-toc-ket-noi-internet-bang-cFosSpeed-5.

Bước 6: Cửa sổ Add program xuất hiện. Trong mục Search khách hàng gõ tìm và tìm tới file cài đặt trên máy tính để add vào hệ thống. Sau khi thao tác đó bạn chỉ cần lựa chọn và kéo thanh trượt lên kịch cỡ rồi nhấn Add để thêm vào.

cach-tang-toc-ket-noi-internet-bang-cFosSpeed-6.

Bước 7: Bước này dành cho các người chơi game đang bị sự cố về độ chập chờn của mạng internet và tối ưu băng thông: Ấn vào hình ảnh phần mềm trên khay hệ thống, rồi chọn lựa Traffice Shaping và tích vào :

  • Favor Ping Time: giảm ping.
  • Enable Traffice Shaping: lưu chế độ tối ưu băng thông.

cach-tang-toc-ket-noi-internet-bang-cFosSpeed-7.

 

Chúc các bạn áp dụng cấu hình cfosspeed thuận lợi khi sử dụng mạng cáp quang FPT để tăng thêm tốc độ, và tối ưu băng thông đang sử dụng.

 

Cáp quang FPT hiện đang là loại mạng internet được nhiều người lựa chọn nhất vì có tốc độ nhanh, đường truyền ổn định, băng thông rộng và không xảy ra lỗi kết nối internet. Nếu bạn đang sử dụng loại mạng khác mà thường xuyên gặp lỗi thì hãy chuyển sang sử dụng mạng cáp quang FPT. Các bạn có thể tham khảo các gói cước và chương trình khuyến mãi lắp đặt cáp quang FPT mới nhất tại đây nhé: https://fpttelecom.com/lap-dat-cap-quang-fpt/ rồi đăng ký trực tiếp ở đây: https://fpttelecom.com/dang-ky-lap-dat-internet-fpt/.