Categories
Thủ Thuật

4 tác hại của internet ảnh hưởng trực tiếp đến loài người

Mạng internet được biết đến là một dụng cụ hữu ích trong thời kì công nghệ hiện nay tuy nhiên vẫn còn các bất cập và hậu quả của internet do các bạn dùng không đúng phương pháp hoặc quá phụ thuộc nó. Cùng với một số hữu ích mà internet mang lại thì Internet được ví như con dao hai lưỡi, chứa những mặt trái của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem mạng internet có một số hiểm họa gì trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

4 tác hại của internet ảnh hưởng lớn đến mọi người

Thế sự quốc gia

Sự can thiệp vào nội bộ của các quốc gia thông qua internet. Mạng internethình thành sự phá tan ranh giới địa chính trị, do vậy, các dòng thác thông tin từ một số nước ở châu âu sẽ đổ về những nước đang phát triển. Đặc biệt, bất cứ khi nào mạng internet cũng chuyển thành phương tiện để can thiệp vào một số lĩnh vực chính trị – xã hội của một số đất nước.
Do đó mà, những thế lực kẻ thù đang lợi dụng mạng internet và lập ra nhiều trang facebook  để truyền tải các tin tức có hại, chia sẻ các status trên trang facebook cá nhân với ngôn ngữ, luận điệu thể hiện sự công kích, phản động, bịa đặt đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, phủ nhận thành công của công cuộcƯ đổi mới, tìm ra mọi phương pháp thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ ta trên mọi vấn đề. Các kẻ độc quyền và có thế mạnh tạo dư luận trên mạng thông qua nó để chuyển đi một số thông tin tiêu cực, truyền bá tư tưởng đến các quốc gia vận động theo chiều hướng có ích lợi cho chúng.

Vấn đề bảo vệ thông tin

Một trong số điểm yếu rất lớn của internet là vấn đề bảo mật những dư liệu và những bảo mật dịch vụ trên internet. Những virut có khả năng tiêu hủy toàn bộ dữ liệu, làm đơ hệ thốngđiều khiển, một số kẻ xâm nhập trái phép đang rình rập và bất kì thời điểm nào cũng có thể đi vào các mạng dịch vụ để tiêu hủy hoặc lấy cắp thông tin. Sự bảo toàn của mạng vẫn còn là một thách thức buộc chúng ta phải quan tâm. Hiện nay chúng tôi đã cho ra đời các công nghệ bảo mật mới hỗ trợ bảo vệ thông tin hiệu quả hơn.

Nhận quá nhiều thông tin

Rất nhiều quý khách dùng cáp quang inernet FPT phải thanh toán tiền cước internet cao để nhận được một số tin tức vô ích tràn ngập trên mạng internet. Thậm chí tưởng như mạng đang trở thành cái chợ với vô số những tin tức vô bổ được đưa lên rất tùy hứng. Đa số không có sự sàng lọc dành cho các tin tức. Điều đó tạo ra không ít vất vả cho người có yêu cầu tìm đọc những tin tức nghiêm túc.

Quá nghiện internet

Sử dụng Internet sẽ giúp đỡ rất nhiều cho sinh hoạt,công việc, những nhu cầu giải trí của con người. Tuy nhiên, “nghiện Internet” Sẽ tạo tổn thương cho bộ não của con người.

Một nhóm nhà nghiên cứu đã tiến hành tìm hiểu với 17 đối tượng thanh thiếu niên mắc phải triệu chứng rối loạn và “nghiện Internet” và đã khám phá ra sự ản hưởng vào cấu trúc, chức năng của phần tổ chức bên trong não, điều này sẽ làm giảm đi trí nhớ của người bệnh tương tự như vấn đề nghiện bia rượu, cờ bạc.

“Kết quả phân tích của chúng tôi đã thu được rằng chứng “nghiện Internet” đã gây ra sự biến đổi cho chất trắng trong vùng não, ảnh hưởng trực tiếp tới những dây thần kinh chủ chốt như thể hiện trạng thái, chú ý, quyết định và làm chủ nhận thức”. Nhóm khoa học choa hay.

Tát cả hậu quả của internet nêu trên, người dùng chắc chắn có thể khắc phục và xử lý được. Dù vậy mạng internet đứng đầu cho một xu thế khách quan, có tính cách mạng trong tiến trình phát triển truyền thông đại chúng. Với sự phát triển nhanh của quá trình số hóa báo chí, mạng internet đang dần dần trở thành một phương tiện truyền thông đa phương tiện. Những loại hình dịch vụ và thông tin tiếp nhận được từ mạng internet sẽ còn phát triển  và Đa dạng. Mạng inernet sẽ còn mang lại những tính năng mới cho loài người trong xã hội hiện nay.

Bình luận tại “4 tác hại của internet ảnh hưởng trực tiếp đến loài người”

Comments are closed.