Liên minh WiFi vừa chính thức duyệt y chuẩn WiFi mới 802.11ah, mạnh mẽ hơn và chống lãng phí điện năng hơn những chuẩn cũ.. chung cuộc, sau một thời kì thí nghiệm, liên minh WiFi (WiFi Alliance) đã chính thức duyệt y tiêu chuẩn WiFi mới 802.11ah, thường được gọi là “HaLow”.


http://2.bp.blogspot.com/-lN-UJVC07a0/VovUKu-9UcI/AAAAAAAAATo/-h_KGsxIGhk/s1600/chuan-wifi-moi-duoc-phe-duyet-manh-me-hon-xa-hon-tiet-kiem-dien-nang-hon.jpg


các thiết bị được duyệt sẽ hoạt động trong băng tần 900 MHz. khuôn khổ phủ sóng của chuẩn WiFi mới gấp đôi so với tiêu chuẩn 2,4 GHz hiện hành, nhưng lại tiêu tốn ít năng lượng hơn và có khả năng xuyên qua những vật cản (như bức tường) tốt hơn nữa. các chuyên gia đánh giá tiêu chuẩn này chính là chìa khóa của IoT (internet of things) và những thiết bị kết nối trong nhà.
những luôn tiện ích trong gia đình như cảm biến ở cửa, bóng đèn sáng ý và máy ảnh cần có đủ năng lượng để đăng lên data đường dài đến những trọng tâm xử lí hay những router. bên cạnh đó, những chuẩn WiFi cũ lại không phù hợp vì tiêu hao quá nhiều năng lượng, do đó hiệu quả truyền tải tư liệu đường dài là rất thấp.
WiFi Alliance cho hay là rằng HaLow sẽ “được ứng dụng rộng rãi thay thế cho các giao thức WiFi bây chừ” ở khả năng bảo mật và ảnh hưởng. những sản phẩm mới dựa trên HaLow như router sẽ hoạt động cùng lúc đó với băng tần 2,4 và 5 GHz. Việc tương hợp ngược sẽ là điều kiện giúp phổ quát dần những thiết bị sử dụng chuẩn 900 MHz mới trong ngày mai gần.
Liên minh WiFi cũng cho biết là thêm tiêu chuẩn WiFi mới sẽ giúp sử dụng một cách có hiệu quả hơn năng lượng trong nhà sáng ý, xe hơi… cũng như trong lĩnh vực công nghiệp, bán sỉ, nông nghiệp và môi trường thành phố sáng dạ.

Tiêu chuẩn WiFi mới đã được thông qua: mạnh xa hơn, tránh phung phí điện năng hơn
Đánh giá