Nhiều khi máy tính của bạn bị đơ do lỗi Full Disk. Những lúc như thế khiến cho công việc của bạn bị chậm trễ, nguy hiểm hơn là lỗi này có thể gây nóng máy và khiến máy nhanh hết pin, nhanh hỏng hơn. Và ngay cả khi đã lên Windows 10 thì vẫn xảy ra tình trạng lỗi đầy 100% ổ cứng bất thường. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này khi bạn đang sử dụng Windows 10.

Khi sử dụng Windows 8, máy tính của bạn hay bị lỗi Full Disk. Thế nhưng, khi đã lên Windows 10 thì thỉnh thoảng máy tính của bạn vẫn gặp phải lỗi này. Nguyên nhân có thể là do chính ổ cứng máy tính khi các máy chạy ổ HDD thường. Ngoài ra, có thể là do bạn đang chạy một phần mềm nặng, do phần mềm diệt virus tích hợp sẵn trên Windows, do nhiều chương trình chạy ẩn trên Windows.

Bạn sẽ biết máy bị lỗi Full Disk khi mở Task Manager và nhìn cột Disk thấy nhảy đến 100% hoặc xấp xỉ như vậy.

Khi gặp lỗi này, bạn có thể sửa lỗi theo 2 cách sau:

Cách 1: Chỉnh bộ nhớ ảo “Virtual memory”
Bước 1: Nhấn Start, gõ Performance, chọn Adjust the appearance & performance of Windows.
Bước 2: Bấm chọn thẻ Advanced rồi nhấn vào nút Change … trong khu vực Virtual memory.

sua loi full disk 1

Bước 3: Bỏ chọn trong ô Automatically manage paging file size for all drivers, rồi chọn vào dòng Custom size. Tùy theo dung lượng RAM mà chúng ta có thể thiết lập, chẳng hạn máy có 4 GB RAM thì nhập 2000 và 4000 cho giới hạn tối thiểu và tối đa. Sau đó nhấn Set và OK. Khởi động lại máy và lại mở Task Manager lên để kiểm tra xem Disk còn bị 100% nữa hay không.

sua loi full disk 2
Cách 2: Tắt dịch vụ Superfetch
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím biểu tượng Windows + R, hãy gõ services.msc để tìm kiếm và chạy. Sau đó trong bảng liệt kê dịch vụ hãy tìm Superfetch để kích chuột phải và chọn Properties.
sua loi full disk 3

Bước 2: Nhấn Stop để ngừng dịch vụ và trong ô Startup type phía trên hãy chọn Disabled. Bước cuối cùng là ấn Apply, rồi OK và khởi động lại máy.
sua loi full disk 4

Hiện tại VTVcab khuyến mại gì?

  • khuyen-mai-internet-truyen-hinh-cap-thang-02-2016

[Hà Nội] Khuyến mãi đăng ký lắp đặt mạng Internet VTVcab 2019

Khi đăng ký lắp đặt Internet truyền hình cáp do VTVcab cung cấp tại thủ đô Hà Nội, Truyền hình cáp Việt Nam VTVcab sẽ khuyến mại: Miễn phí lắp đặt, [...]

  • VTVcab sẽ phát sóng đầy đủ các trận World Cup 2018

VTVCab đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018

Đến tối 7/6, VTV cơ bản đạt được thoả thuận với Infront Sports & Media để có bản quyền giải bóng đá World Cup 2018. Thoả thuận này có được [...]

  • khuyen-mai-truyen-hinh-so-vtvcab-hd

[Hà Nội] Khuyến mại Miễn phí 100% đầu thu VTVcab HD năm 2018

Tin vui cho các khách hàng tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam khuyến mại TẶNG bộ đầu thu HD trị giá 1.100.000đ cho các khách [...]

Sửa lỗi Windows 10 đầy ổ cứng bất thường
Đánh giá