Windows 10 được Microsoft rất ưu ái trang bị rất nhiều tính năng mới hấp dẫn, ví dụ như Start Menu với thiết kế mới, khả năng chạy đa nhiệm rất linh hoạt, hay khả năng chạy song song giữa môi trường desktop truyền thống và môi trường cam ứng Modern… Windows 10 sẽ được phát hành bản chính thức vào ngày 29/07 tới đây, bạn cũng có thể trải nghiệm vài tính năng mới của nền tảng này trên Windows 7 và Windows 8 của mình ngay hôm nay nhé.

Xem thêm:

1. Start Menu

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 thì bạn cũng có Start Menu, người sử dụng Windows 8 thì không có tính năng này. Tuy nhiên, tính năng Start Menu của Windows 10 được thiết kế mới hoàn toàn, rất đẹp và tiện lợi hơn, kết hợp rất hài hòa giữ 2 môi trường Modern và Desktop.

Để có được Start Menu như trên Windows 10, bạn cài thêm ứng dụng Start8 do Startdoc phát triển. Ứng dụng này có giao diện phẳng rất phù hợp với Windows 8 nhé, bạn tải ứng dụng này tại đây.

mang Start Menu cua windows 10 len windows 8

2. Chạy ứng dụng Modern trong môi trường desktop

Trên nền tảng Windows 8 hoặc 8.1 có hai loại ứng dụng: ứng dụng theo cửa sổ truyền thống và ứng dụng chạy trên môi trường Modern.

Mặc định thì hai loại này chạy độc lập với nhau trong hai môi trường khác nhau, do đó gây khó khăn khi bạn cần thực hiện đa nhiệm. Lỡ như bạn cần tham khảo danh bạ từ app Contact trong khi đang soạn thảo văn bản bằng Word thì sao, hoặc vừa xài app Mail vừa phải soạn thuyết trình? Không lẽ chúng ta phải liên tục nhấn Start để nhảy qua lại, mất thời gian quá. Trong tình huống này, bạn hãy nhờ sự trợ giúp của ModernMix. Sau khi cài phần mềm này rồi thì app Modern cũng có thể tồn tại thành các cửa sổ luôn, và tất nhiên nó hoàn toàn có thể chạy cùng với các app truyền thống.

Ghi chú: khi đang chạy một app Modern và muốn biến nó thành dạng cửa sổ, bạn hãy nhấn phím F10 hoặc click chuột vào biểu tượng các ô vuông nhỏ nhỏ ở góc trên bên phải màn hình.

Tải về phần mềm ModernMix (giá 4,99$, cho phép dùng thử 30 ngày)

Chay Modern trong desktop

3. Desktop ảo

Từ các nền tảng Windows 8 trở về trước, bạn sẽ chỉ có duy nhất môi trường Desktop để làm việc. Tất cả các cửa sổ sẽ được hiện thị trên một Desktop duy nhất. Trên Windows 10, gã khổng lồ phần mềm Microsoft bổ sung thêm tính năng là “desktop ảo”, tính năng này sẽ giúp cho bạn có thể tạo ra nhiều khu vực làm việc khác nhau. Bạn có thể dùng desktop 1 để chứa các cửa sổ web, facebook, chat chit, desktop thứ 2 để chứa trình soạn thảo văn bản, desktop thứ 3 chứa ứng dụng nghe nhạc. Nhờ đó việc chuyển qua lại giữa các app sẽ tiện và không bị rối.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể dùng tính năng này trên máy Windows 7 và Windows 8? Bạn sẽ cần cài thêm phần mềm Desktop 2.0 do chính Microsoft phát triển.

Multi desktop windows 7

Hiện tại VTVcab khuyến mại gì?

  • khuyen-mai-internet-truyen-hinh-cap-thang-02-2016

[Hà Nội] Khuyến mãi đăng ký lắp đặt mạng Internet VTVcab 2019

Khi đăng ký lắp đặt Internet truyền hình cáp do VTVcab cung cấp tại thủ đô Hà Nội, Truyền hình cáp Việt Nam VTVcab sẽ khuyến mại: Miễn phí lắp đặt, [...]

  • VTVcab sẽ phát sóng đầy đủ các trận World Cup 2018

VTVCab đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018

Đến tối 7/6, VTV cơ bản đạt được thoả thuận với Infront Sports & Media để có bản quyền giải bóng đá World Cup 2018. Thoả thuận này có được [...]

  • khuyen-mai-truyen-hinh-so-vtvcab-hd

[Hà Nội] Khuyến mại Miễn phí 100% đầu thu VTVcab HD năm 2018

Tin vui cho các khách hàng tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam khuyến mại TẶNG bộ đầu thu HD trị giá 1.100.000đ cho các khách [...]

Mang tính năng của Windows 10 và Windows 7, 8 (P1)
5 (1) vote