Theo nguồn tin của Zing.vn, nhà mạng MobiFone vừa hoàn thành thương thảo mua 95% AVG (Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu).


Trao đổi với Zing.vn, một lãnh đạo MobiFone cho rằng đã chốt đàm phán mua 95% cổ phần AVG. Lãnh đạo này từ khước tiết lậu số tiền thỏa thuận mua bán và hứa sẽ công chiếu trong thời kì sớm nhất.


Trước đó, thông báo nhà mạng này mua lại AVG từng được tung ra trong dư luận. Song, cả 2 bên MobiFone và AVG đều phủ nhận.


Theo chỉ đạo của các chuyên gia trong ngành, căn nguyên AVG bán mình là do làm ăn không hiệu quả, thua lỗ. Còn MobiFone mua AVG là để có thêm mảng dịch vụ truyền hình trả tiền phí để cung ứng dịch vụ gần giống như thế và cạnh tranh với 2 nhà mạng lớn.


Phát biểu tại Hội nghị khai triển kế hoạch năm 2016 của Bộ TT&TT ngày 31/12/2015, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone từng nói, sau khi được Thủ tướng hài lòng cho MobiFone tham dự đầu tư đáp ứng dịch vụ truyền hình, MobiFone đã lập Đề án đầu tư vào truyền hình và sẽ đầu tư lớn.


MobiFone đã chốt mua 95% AVG


http://4.bp.blogspot.com/-ruLU-lMWEC8/Vo5z3Huuq7I/AAAAAAAAAUw/fStdN4Bxteo/s1600/mobifone%2Bmua%2Bavg.jpg


MobiFone đã chốt mua 95% AVG. Ảnh minh họa.


 “MobiFone sẽ đầu tư hạ tầng để đáp ứng dịch vụ truyền hình, cùng lúc đó sẽ tham gia vào Đề án số hóa truyền hình của Chính phủ. Việc đầu tư phát triển dịch vụ truyền hình sẽ giúp tăng năng lực cạnh tranh của MobiFone trên thị trường”, ông Trà cho hay rằng.


Ông Lê Nam Trà cũng cho hay là, chiến lược phát triển của MobiFone sẽ nhắm vào 4 mảng chính gồm; di động, truyền hình, bán sỉ và đa phương tiện.


MobiFone từng là Công ty thành viên của tập đoàn VNPT. gần đây, nhà mạng này đã được tách ra để cổ phần hóa và phát triển thành một công ty.


AVG là thương hiệu truyền hình đã tham dự vào thị trường truyền hình thanh toán vào cuối năm 2011. Hiện AVG đáp ứng cả dịch vụ truyền hình thanh toán số mặt đất và truyền hình số vệ tinh.

Công ty nghe nhìn Toàn Cầu AVG chốt hạ bị Mobifone mua
Đánh giá